ไม่มีกลิ่นไหนจะเย้ายวนใจได้เท่ากลิ่นป๊อบคอร์นใหม่ๆ
ยิ่งถ้าเป็นป๊อบคอร์นที่เราทำเองจากเตาถ่านแล้วยิ่งหอมกว่าใคร
ว่าง Cast Iron Dutch Oven ลงไปบนกองฟืน รอให้ร้อนได้ที่
แล้วค่อยๆใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม กิ่งโรสแมรี่ ลงไปผัดเข้าด้วยกัน
พอกลิ่นเริ่มหอม ให้นำกระเทียมและ กิ่งโรสแม่รี่ออกจากหม้อ
เท่านี้เราก็จะได้น้ำมันที่หอมกลิ่นเครื่องเทศแล้ว
จากนั้นก็ถึงตอนสำคัญเตรียมฟังเสียงให้ดี !!!
เพราะเมื่อเราใส่ป๊อบคอร์นดิบลงไปในหม้อปิดฝาให้เรียบร้อย
ถ้าเจ้าป๊อบคอร์นเริ่มแตกตัวช้าลง ก็ต้องรีบยกหม้อออกมาจากกองฟืน
เปิดฝาหม้อด้วยความระวังแล้วเตรียมพบกับป๊อบคอร์นสวยงามน่าทาน
หรือใครอยากได้รสชีส ก็ขูดชีสตอนที่ป๊อบคอร์นยังร้อนๆก็จะได้ชีสเยิ้มๆ
ไม่ว่าจะเป็น พาเมซาน เชดด้าแค่คิดก็อร่อยแล้ว
ถ้าเป็นสายหวาน อย่าลืมช๊อกโกแลต หรือ คาราเมลหวานนนนน ชื่นใจ
รับรองว่าเมนูนี้ประทับใจทั้งคนในครอบครัวและเพื่อนที่ร่วมเดินทางแน่นอน
Comments