เขียนโดย Savanna Frimoth
แปลโดย Sinitha MoonTha
Wabuki Chopsticks เปิดตัวครั้งแรกในปี 1996 และได้รับความนิยมในหมู่ Snow Peakers
ทั่วโลกมาอย่างยาวนาน
ในช่วงเวลาของการเปิดตัว ชาวแคมป์ญี่ปุ่นส่วนใหญ่ใช้อุปกรณ์แบบตะวันตกในการรับประทานอาหาร
วันหนึ่ง สมาชิกในทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Snow Peak กำลังเพลิดเพลินกับบะหมี่มื้อเที่ยงของเขา ขณะที่เขาหยิบตะเกียบคู่หนึ่งออกมาจากกระเป๋า เขาคิดกับตัวเองว่า
“ถ้าสั้นกว่านี้อีกนิด คงจะถือได้ง่ายกว่านี้มาก”
ทำให้เขาเกิดความคิดที่อยากจะผลิต ตะเกียบที่สามารถพับได้ขึ้นมา
หลังจากพัฒนาอยู่หลายครั้ง ตะเกียบ Wabuki ก็ถูกสร้างขึ้น
ตะเกียบแบบใหม่มีปลายไม้ไผ่ที่ยึดกับฐานสแตนเลสที่แข็งแรง
ให้การออกแบบที่สมดุลพอดีมือของผู้ใช้
เมื่อไม่ได้ใช้งานแล้ว ตะเกียบ Wabuki สามารถคลายเกลียวออกได้
นำส่วนที่เป็นไม้ไผ่ใส่เข้าไปในฐานสแตนเลส ทำให้ง่ายต่อการจัดเก็บและพกพา
ตะเกียบ Wabuki เป็นตัวเลือกที่สอดคล้องกับวัฒนธรรมอาหารของญี่ปุ่นมาก
นอกจากนี้การใช้ตะเกียบยังช่วยขจัดความจำเป็นในการใช้สิ่งของแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง
ลดปริมาณขยะที่ใช้ในการออกแคมป์
แม้ว่าตะเกียบจะไม่ใช่อุปกรณ์ดั้งเดิมที่เลือกใช้ในโซนอเมริกา และยุโรป
แต่ความเฉลียวฉลาดและการออกแบบที่เพรียวบางของตะเกียบ Wabuki
ก็ดึงดูดความสนใจของชาวแคมป์ชาวอเมริกัน และยุโรปได้เป็ฯอย่างดี
ทุกวันนี้ Wabuki Chopsticks ยังคงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ยอดนิยมของ Snow Peak
ไม่ว่าจะเป็นที่แคมป์ หรือที่บ้าน
สามารถจับคู่ตะเกียบกับ Trek Bowl หรือ Tsuzumi Bottle สำหรับชุดพกพา
Comments