วันนี้เราจะมานำเสนอเมนูจาก Melanie Hutti
เมนูนี้มีส่วนประกอบหลักอยู่แค่ 2 อย่างคือ Brussel Sprouts หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อกะหล่ำดาว และ เบคอน แค่นี้เอง โดยคุณ Melanie Hutti บอกว่าเธอนั้นชอบ Side Dish ที่เป็นแบบนี้ เพราะว่าสามารถทานได้กับทั้งอาหารจานหลังที่เป็นเนื้อและอาหารจานหลักที่เป็นผัก
วัตถุดิบที่ใช้มีดังนี้
กะหล่ำปลีดาว 12 หัว
เบคอน 12 ชิ้น เลือกแบบที่เป็นเส้นยาว
น้ำมันมะกอก
เกลือ พริกไทย
น้ำส้ม Balsamic
เครื่องเทศตามที่ชอบ
ชีสตามที่ชอบ
วิธีการทำ
เตรียมเตาย่างให้พร้อม ด้วยความร้อนปานกลาง ต้องแน่ใจนะว่ากระทะร้อนพอที่เราจะย่างเจ้ากะหล่ำปลีดาวให้สุกอย่างทั่วถึง ในภาพใช้ Cowboy Fire Pit Grill - 23" มีที่พักอาหารเพื่อให้อาหารอุ่นตลอดเวลาด้วยนะ
ตัดคั่วแข็งๆของเจ้ากระหล่ำปลีดาวออกให้หมด ล้างให้สะอาด
จะเลือกผ่าครึ่งเพื่อให้สุกง่ายขึ้นเวลาย่าง หรือ จะเลือกนำไปนึ่งก่อนประมาณ 5-8 นาที ก็ได้
หลังจากนั้นก็นำเบคอนมาพันให้รอบ พันเสร็จแต่ละลูกก็เสียบ ไว้กับ Cowboy Grill Steel Skewer
หลังจากที่ทำจนเสร็จครบหมดก็ทาน้ำมันมะกอกบางๆให้ทั่ว เพิ่มรสชาติด้วยเกลือพริกไทย
มากน้อยก็ขึ้นอยู่กับเบคอนของเราด้วยนะว่าถูกปรุงมาแล้วประมาณไหน
ทิ้งไว้ซักพักก็นำขึ้นเตาย่างได้เลย แค่คอยพลิกด้านทุกๆ 5-7 นาที หรือสังเกตดูก็ได้ว่า ผักเริ่มมีสีใสขึ้น เบคอนเริ่มคายน้ำมันออกมา
เมื่อสุกหมดแล้วก็ยกออกจากเตาได้เลย ทาด้วยน้ำส้ม Balsamic ซักหน่อย โรยด้วยชีส ซักนิด ตามชอบหรือใครจะโรยเครื่องเทศก็ได้
コメント