top of page
Writer's pictureAuthor

เบคอนพันกับกะหล่ำดาว

Updated: Apr 3, 2021

วันนี้เราจะมานำเสนอเมนูจาก Melanie Hutti

เมนูนี้มีส่วนประกอบหลักอยู่แค่ 2 อย่างคือ Brussel Sprouts หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อกะหล่ำดาว และ เบคอน แค่นี้เอง โดยคุณ Melanie Hutti บอกว่าเธอนั้นชอบ Side Dish ที่เป็นแบบนี้ เพราะว่าสามารถทานได้กับทั้งอาหารจานหลังที่เป็นเนื้อและอาหารจานหลักที่เป็นผัก


วัตถุดิบที่ใช้มีดังนี้

กะหล่ำปลีดาว 12 หัว

เบคอน 12 ชิ้น เลือกแบบที่เป็นเส้นยาว

น้ำมันมะกอก

เกลือ พริกไทย

น้ำส้ม Balsamic

เครื่องเทศตามที่ชอบ

ชีสตามที่ชอบ



วิธีการทำ

เตรียมเตาย่างให้พร้อม ด้วยความร้อนปานกลาง ต้องแน่ใจนะว่ากระทะร้อนพอที่เราจะย่างเจ้ากะหล่ำปลีดาวให้สุกอย่างทั่วถึง ในภาพใช้ Cowboy Fire Pit Grill - 23" มีที่พักอาหารเพื่อให้อาหารอุ่นตลอดเวลาด้วยนะ


ตัดคั่วแข็งๆของเจ้ากระหล่ำปลีดาวออกให้หมด ล้างให้สะอาด

จะเลือกผ่าครึ่งเพื่อให้สุกง่ายขึ้นเวลาย่าง หรือ จะเลือกนำไปนึ่งก่อนประมาณ 5-8 นาที ก็ได้

หลังจากนั้นก็นำเบคอนมาพันให้รอบ พันเสร็จแต่ละลูกก็เสียบ ไว้กับ Cowboy Grill Steel Skewer


หลังจากที่ทำจนเสร็จครบหมดก็ทาน้ำมันมะกอกบางๆให้ทั่ว เพิ่มรสชาติด้วยเกลือพริกไทย

มากน้อยก็ขึ้นอยู่กับเบคอนของเราด้วยนะว่าถูกปรุงมาแล้วประมาณไหน


ทิ้งไว้ซักพักก็นำขึ้นเตาย่างได้เลย แค่คอยพลิกด้านทุกๆ 5-7 นาที หรือสังเกตดูก็ได้ว่า ผักเริ่มมีสีใสขึ้น เบคอนเริ่มคายน้ำมันออกมา


เมื่อสุกหมดแล้วก็ยกออกจากเตาได้เลย ทาด้วยน้ำส้ม Balsamic ซักหน่อย โรยด้วยชีส ซักนิด ตามชอบหรือใครจะโรยเครื่องเทศก็ได้


291 views0 comments

コメント


bottom of page