BAREBONES OFFICIAL THAILAND เลยมาแจกสูตร เบอร์เกอร์บาร์บีคิวหมูฉีกแบบไม่มีเนื้อสัตว์
เบอร์เกอร์ใช้บันที่เป็น Vegan ปิ้งพอให้กรอบ ประกบกับหอมแดงดองที่มีรสชาติเปรี้ยว สลัด Slaw ปิดท้ายด้วยเห็ดออรินจิผัดซอส BBQ เราใช้เห็ดออรินจิที่เนื้อหนาพอเราได้รู้สึกถึงการเคี้ยว
ถ้าหิวแล้วลองไปดูสูตรกันเลย
สำหรับ 6 ท่าน
เวลาเตรียม 15 นาที
เวลาทำ 20 นาที
รวามแล้วใช้เวลาเพียง 35 นาทีเอง
เครื่องปรุง
เห็ด BBQ
เห็ดออรินจิต้นใหญ่ 6 ต้น
กระเทียมหั่นละเอียด 2 กลีบ
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
พริกปาปริกา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกคาเยน 1 ช้อนโต๊ะ
ซอส BBQ แบบ Vegan 1.1/2 ถ้วย
บันเบอร์เกอร์ แบบ Vegan 6 บัน
สลัด Slow
ผักเคลหันเป็นชิ้นๆ 1/4 ถ้วย
ผักกาดเขียวหั่นเป็นชิ้นๆ 1/4 ถ้วย
ผักกะหล่ำเขียวหั่นเป็นชิ้นๆ 1/2 ถ้วย
ผักกะหล่ำม่วงหั่นเป็นชิ้นๆ 1/2 ถ้วย
แครอทฝาน หรือ ซอย 1 หัว
น้ำสลัด ColeSlaw แบบ Vegan หรือจะเป็น
ตกแต่ง ตามชอบ
มายองเนส Vegan
หอมแดงดอง
ขั้นตอนการทำ
นำเจ้า All In One Cast Iron ไปตั้งไฟโดยตรง หรือจะใส่ในช่องใส่ฟืนก็ได้แต่อย่าลืมใส่ที่กันลมเพื่อคงความร้อนของถ่านไว้
ระหว่างที่รอเตาร้อนก็ฉีกเห็ดออรินจิใช้ส้อมค่อยๆตะกุยเนื้อเห็ดออกมาเป็นชิ้นๆ
นำเห็นทั้งหมดไปคลุกน้ำมันมะกอก พริกปาปริกา พริกคาเยน และ ใส่ซอส BBQ แบบ Vegan ลงไปครึ่งนึงจากทั้งหมด คลุกให้เข้ากัน
จากนั้นเมื่อเตาร้อนทาน้ำมันให้ทั่ว ใส่ทั้งหมดลงไปผัดประมาณ 15 นาที
ระหว่างรอเห็ด BBQ สุก นำผักทั้งหมดที่จะใช้ทำสลัดมาคลุกกับน้ำสลัด ColeSlaw แบบ Vegan
แล้วพักไว้
กลับไปที่เห็ดอีกรอบ ใส่ซอส BBQ ที่เหลือลงไป นำตะแกรงปิ้งของ All In One Cast Iron มาปิดด้านบน
สำหรับปิ้งบันเบอร์เกอร์ เท่านี้ทุกอย่างก็ได้ที่พร้อมๆกันไม่เสียเวลา
นำทุกอย่างออกจากเตา ตกแต่งเบอร์เกอร์ของคุณให้สวยงาม
แล้วก็ลงมือทานได้เลย
ขอบคุณสูตรจาก By Brianne Dela Cruz; Illume Co.
Comments