ดิปแซลมอนรมควัน สูตรจากคุณ Melanie Hutti
ไม่น่าเชื่อว่าเมนูของว่างแสนง่ายนี้จะกลายเป็นเมนูโปรดแบบหยุดกินไม่ได้ของใครหลายคน
ทำง่าย ใช้เวลานิดเดียว แถมจิ้มกับอะไรก็อร่อยไปหมด มั่นใจว่าระหว่างการทำ
ต้องมีการแอบชิมตลอดทางแน่นอน
ส่วนผสม
• แซลมอนรมควัน 3-6 ออนซ์
• ครีมชีส(อุณหภูมิห้อง) 8 ออนซ์
• ผักชีลาวสับซอย 1 ช้อนโต๊ะ
• หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
• เคเปอร์ 1 ช้อนโต๊ะ
• ผิวเลมอนขูด 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
สับแซลมอนรมควันแบบหยาบๆ หรือใช้มือค่อยๆยีเนื้อออกจากกันเป็นชิ้นๆ ใส่ลงไปในชาม
(เคล็ดลับคือ ถ้าแซลมอนมีชิ้นใหญ่หน่อย จะยิ่งอร่อย!)
นำส่วนผสมที่เหลือเทลงไปทั้งหมด ใช้มือหรือไม้พายก็ได้ค่อยๆคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี
แต่ฟังดูแล้วใช้มือทำน่าจะสนุกกว่านะ ตกแต่งหน้าตาด้วยผักชีลาวสับนิดหน่อย
เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย ง่ายมากๆเลย
ตัวดิปสามารถเลือกว่าจะตักเสิร์ฟแบบใส่ถ้วยให้จิ้มง่ายๆ วางคู่กับแคร็กเกอร์รสเค็ม มันฝรั่งทอด ผักสดต่างๆนานา
หรือจะลองเสิร์ฟเป็นลักษณะของ cheese ball โดยการปั้นตัวดิปเป็นลูกกลมๆใหญ่ๆ แล้วนำไปกลิ้งทับพวกถั่วต่างๆก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบ
ข้อดีสุดๆคือคุณสามารถทำแล้วเก็บไว้ในตู้เย็นรอเสิร์ฟได้สบายมาก ถ้ากินไม่หมดก็เก็บไว้ทาขนมปังตอนเช้าได้อีกนะ ......... ว่าแต่ มันมีคนที่กินไม่หมดด้วยหรอ??
เพื่อนๆคนไหนลองทำสูตรของว่างกรุบกริบระหว่างดูทีวีเพลินๆ แล้วผลลัพธ์เป็นอย่างไร
มาบอกพวกเราได้นะที่
Commenti